Bạn Sẽ Không Ngờ Đế Chế Ngàn Tỷ Đô Chỉ Bắt Đầu Từ Nhà Để Xe Nhỏ

Nhà bạn có gara không? Nếu không có gara lớn thì chỉ cần một nhà để xe nho nhỏ thôi cũng được! Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu khởi nghiệp trong nhà để xe của mình.

Đôi khi nhắc tới những tên tuổi đình đám nhất nhất trên thế giới đó là các công ty khổng lồ có doanh thu  hàng trăm triệu đô, hàng trăm tỉ đô và có thể cả ngàn tỉ đô…Và với những con số lớn như vậy chúng ta không thể tưởng tượng rằng khi mới khởi đầu  rất nhiều công ty này bắt đầu ở trong gara.

Hành trình vạn dặm luôn luôn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên ngập ngừng chập chững chậm chạp và bỡ ngỡ.

Điều quan trọng là cuộc hành trình đó đã bắt đầu và diễn ra liên tục liên tục liên tục trong hàng thập kỷ và hình thành cả một đế chế to lớn.

Trong bài viết này AZ Life Matery mời các bạn tham khảo một loạt đế chế khổng lồ hiện nay đã được tạo dựng từ những nơi hết sức đơn sơ nhỏ hẹp như một chiếc nhà để xe hay thậm chí một căn nhà hết sức lụp xụp. 

Rất nhiều tập đoàn khổng lồ của Mỹ đều có chung điểm khởi nguồn từ những phòng gara để ôtô, vốn rất phổ biến trong các căn nhà ở Mỹ

Rất nhiều tập đoàn khổng lồ của Mỹ đều có chung điểm khởi nguồn từ những phòng gara để ôtô, vốn rất phổ biến trong các căn nhà ở Mỹ.

Apple:

Năm 1976, Steve Wozniak tạo ra chiếc máy tính đầu tiên của Apple. Ông cùng Steve Jobs và một đồng sự nữa đã thành lập nên Apple ngay trong gara căn nhà của bố mẹ nuôi Steve Jobs. Ảnh: Mathieu Thouvenin.

Apple

Đơn hàng lớn đầu tiên mà Steve Jobs cùng đồng sự nhận được là 50 chiếc máy tính, mỗi chiếc trị giá 500 USD. Họ ráp số máy này ngay trong gara với thời gian vỏn vẹn 30 ngày. Ảnh: Techspot.

Google:

Larry Page và Sergey Brin gặp nhau năm 1996 và cùng gây dựng Google.com ngay tại gara nhà Susan Wojcicki, người sau này giữ vị trí Phó chủ tịch tại Google. Ảnh: Jordiipar.

Google

Phát triển từ gara chật hẹp, giờ Google đã là gã khổng lồ công nghệ với trụ sở khang trang. Ảnh: campustwist.com

Amazon:

Jeff Bezos khai sinh Amazon.com, trang bán sách trực tuyến của mình, trong một gara ở Seatle. Ảnh: Anderson.edu.

Amazon

Năm 1995, bốn năm sau khi được vinh danh là phó chủ tịch trẻ nhất tại một quỹ đầu tư lớn ở phố Wall (Mỹ), Jeff Bezos bỏ việc và lập nên trang thương mại điện tử hàng đầu nước Mỹ trong gara căn hộ của mình. Ảnh: Forbes.

Jeff Bezos bỏ việc và lập nên trang thương mại điện tử hàng đầu nước Mỹ trong gara căn hộ của mình.

Hewlett-Packard (HP):

Cách gara đã làm nên Apple lừng danh chỉ 16 km là gara đã sản sinh ra Hewlett-Packard, công ty nổi tiếng với thương hiệu “HP” vào năm 1939, với số vốn 538 USD. Ảnh: americanexpress.com.

Hewlett-Packard (HP)

Walt Disney:

Gã khổng lồ trong lĩnh vực giải trí này được thành lập vào năm 1923 trong một gara của Robert Disney, chú của Walt Disney. Ảnh: Garden-grove.

Harley Davidson:

Harley và người bạn của mình, Authur Davidson đã thành lập công ty mang tên Harley-Davidson vào năm 1903 và trở thành thương hiệu môtô nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: raszl.com.

Harley Davidson:
Harley Davidson

 

Tham Khảo Nguồn: Zing.vn

Tải Miễn Phí Sách 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Hãy điền tên và email của bạn và nhấn Tải Ngay

AZLifeMastery ghét spam và chắc chắn bạn cũng vậy.

Bạn vừa đăng ký thành công, vui lòng chờ ít phút và chek email của bạn. Cảm ơn!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.