Bạn sẽ trở thành thứ mà bạn dành nhiều thời gian cho nó

Bạn sẽ trở thành thứ mà bạn dành nhiều thời gian cho nó hoặc bạn sẽ trở thành điều mà bạn suốt ngày nghĩ về nó hoặc bạn sẽ là trung bình cộng của 5 người bạn chơi thân nhất hoặc bạn sẽ biết quản trị thời gian hoặc bạn sẽ mãi luôn quẩn cuộc đời mình mình không thoát ra được.

Chúng ta thử tưởng tượng cuộc đời mình diễn ra ngày qua ngày trôi đi và thời gian sẽ không bao giờ trở lại đối với bất kỳ ai trên khắp thế giới này, từ những người giàu người nghèo những người làm chủ những người làm thuê thời gian 24 giờ là không hề thay đổi.

Một trong những lý do quan trọng mà chúng ta không thoát ra được khỏi tình trạng hiện tại có thể là tình trạng về tài chính, tình trạng về sức khỏe hay tình trạng về các mối quan hệ đó chính là việc chúng ta không biết việc gì nên làm việc gì cần ưu tiên hoặc việc gì chúng ta dành ít thời gian hoặc thậm chí không quan tâm đến nó.

Bạn sẽ trở thành thứ mà bạn dành nhiều thời gian cho nó
Bạn sẽ trở thành thứ mà bạn dành nhiều thời gian cho nó

Trong bài viết này AZLifeMastery mời bạn tìm hiểu về đề 3 ba vấn đề khiến chúng ta bị cuốn hút và luẩn quẩn suốt trong vòng một ngày để rồi ngày qua ngày trôi qua, tuần qua tuần trôi qua hết rồi năm qua năm trôi qua chúng ta cũng không hề có điều gì thay đổi trong cuộc đời mình.

1. Vòng luẩn quẩn thời gian – mất nhiều thời gian hơn để tiết kiệm tiền

Đây là một vấn đề về mặt tư duy. Người có tiền sẽ bỏ tiền ra để tiết kiệm thời gian, còn phần đông người bình thường chúng ta, lại vì muốn tiết kiệm một chút tiền, mà bỏ ra rất nhiều thời gian.

mất nhiều thời gian hơn để tiết kiệm tiền

Ví dụ như đi taxi có thể đến thẳng nơi cần đến một cách nhanh chóng, nhưng để tiết kiệm tiền, bạn sẽ chọn cách di chuyển bằng xe bus. Tiền thì đúng là tiết kiệm được, nhưng thời gian phải bỏ ra cho việc di chuyển thì lại nhiều lên.

Hãy nhớ, điều làm nên sự khác biệt cơ bản giữa người với người, chính là ở cách sử dụng thời gian. Người không biết cách sử dụng thời gian thì làm sao có tương lai tốt đẹp gì được?

Hãy cân nhắc lại thái độ của mình đối với thời gian. Nếu không thoát khỏi vòng luẩn quẩn này, bạn sẽ chẳng bao giờ khá lên đâu.

2. Loanh quanh giữa những việc lằng nhằng vụn vặt

Đây chính là sự khác biệt cơ bản giữa những người thuộc đẳng cấp khác nhau. Người thành công hơn sẽ không để mình phải loay hoay giữa những việc lằng nhằng.

Một người muốn làm lãnh đạo, làm chuyện lớn, sẽ phải biết giải thoát cho thời gian của mình, giải thoát mình khỏi những việc lắt nhắt.

Từ đó dành thời gian suy nghĩ những chuyện quan trọng, chứ không phải dành cả ngày cả buổi đi làm mấy chuyện vụn vặt.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao suy nghĩ của ông chủ và của nhân viên lại khác nhau lớn đến vậy không? Lý do chính là vì như vậy đó.

Cho nên nếu bạn là một người cả ngày bận rộn bàn bạc những chuyện tiểu tiết trong công việc, mãi không thoát ra được, vậy thì đừng thắc mắc mãi làm gì. Kiểu người như bạn sau này cũng không hơn người được là bao đâu.

Người tương lai rộng mở nhất định là người có tư duy làm chủ, cái giỏi của họ nằm ở chỗ có thể điều tiết nguồn vốn, nguồn nhân lực, để khiến nhiều người làm việc cho họ hơn, thu được lợi lớn hơn.

3. Mắc kẹt trong đám bạn bè người quen cùng đẳng cấp

Có những người, cả đời chỉ chơi với những nhóm người cùng đẳng cấp với mình, không hề có ý định rời đi, hay tìm hiểu, gia nhập những nhóm khác.

Mắc kẹt trong đám bạn bè người quen cùng đẳng cấp

Việc này tiềm ẩn một nguy cơ, là nếu như ngay từ đầu nhóm người quen bạn bè này đã nằm ở một đẳng cấp thấp, thì khi mắc kẹt trong đó, cả đời bạn cũng không phát triển hơn được.

Các mối quan hệ cùng đẳng cấp này thông thường sẽ mang lại cảm giác quen thuộc và thoải mái, nhưng dù gì đó cũng chỉ là một hội, nhóm tương đối nhỏ hẹp.

Nếu chỉ quanh quẩn chơi với cùng một loại người, nói cùng một kiểu chuyện lặp đi lặp lại, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cái hay, cái mới, cũng như cơ hội làm mới chính mình, nâng cao giá trị bản thân.

Vậy còn bạn thì sao? Bạn có đang bị những vòng luẩn quẩn nói trên chặn đường tiến đến thành công không?

Hãy Chọn Những Cuốn Sách Hay Quản Lý Thời Gian:

Tham khảo: Trí thức trẻ

Tải Miễn Phí Sách 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Hãy điền tên và email của bạn và nhấn Tải Ngay

AZLifeMastery ghét spam và chắc chắn bạn cũng vậy.

Bạn vừa đăng ký thành công, vui lòng chờ ít phút và chek email của bạn. Cảm ơn!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.